Cảng Bến Đầm Côn Đảo

Cảng Bến Đầm Côn Đảo nằm trong vịnh Bến Đầm, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giữ vai trò cửa ngõ vào chính của các tàu cao tốc, thuyền và các phương tiện đường thủy đến hòn đảo này.

Thông tin cơ bản bến cảng Bến Đầm Côn Đảo

 • Đơn vị khai thác cảng: BAN QUẢN LÝ CẢNG BẾN ĐẦM
 • Địa chỉ đơn vị khai thác: 1007/36 đường 30 Tháng 4, phường 11, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Vị trí bến cảng Bến đầm huyện Côn Đảo
 • Công năng khai thác cảng: Cầu cảng Tổng hợp (Hàng rời, hàng khô…)
 • Diện tích bến cảng (ha): 2,7
 • Năng lực thông qua của bến cảng (T/năm): 30.000
 • Cơ quan QLNN chuyên ngành hàng hải Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu 2.
 • Thông số kỹ thuật: Cầu cảng số 1
  • Tàu vào cảng lớn nhất (DWT) 2.000
  • Kích thước chiều dài cầu cảng (m) 82

Vai trò, vị trí của Cảng Bến Đầm – Côn Đảo

Cảng Bến Đầm là điểm đến của những chuyến tàu du lịch Vũng Tàu – Côn Đảo, Cần Thơ – Trần Đề – Côn Đảo. Xung quanh nơi này cũng xây dựng nhiều công trình chắn sóng, hệ thống nhà máy chế biến, chợ hải sản, kho đông lạnh để phục vụ nghề cá.

Vịnh Bến Đầm, Côn Đảo

Vị trí cảng Bến Đầm

Nằm cách thị trấn Côn Sơn hơn 15km cảng Bến Đầm thuộc vịnh Bến Đầm với xung quanh là núi đồi tạo nên vẻ đẹp đậm chất trữ tình. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi cảng bến Đầm – Côn Đảo đã nắm giữ vai trò trung tâm là điểm ra vào của hàng trăm tàu bè mỗi ngày, đây cũng là nơi để các tàu bè neo giữ, tránh bão mỗi khi trời đổi gió.

Những hoạt động du lịch Cảng Bến Đầm

Cảng Bến Đầm trở thành nơi thu hút du khách ghé thăm chính nhờ sự hiếu khách của con người nơi đây. Đến đây bạn sẽ được nghe kể những câu chuyện về lịch sử về cảng và tận mắt quan sát cuộc sống của dân vùng biển một cách sống động và chân thực nhất. Nếu như bạn muốn tìm hiểu trọn vẹn về Côn Đảo thì nhất định không thể bỏ qua cảng Bến Đầm. Và một điểm độc đáo nữa ở Bến Đầm chính là bạn có thể thỏa sức tham gia các hoạt động biển tại đây, từ tắm biển cho đến những hoạt động thể thao khác như chèo thuyền, lướt ván, lặn biển.

Tàu cao tốc tại Vịnh Bến Đầm – Côn Đảo

Du khách khi đến đây sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về ngành đánh bắt cá cũng như thưởng thức những loại hải sản tươi sống vừa được vớt lên từ biển. Ngoài ra khu vực biển xung quanh cảng Bến Đầm có độ sâu thích hợp và đón gió nên đây được xem là thiên đường của những trò thể thao trên biển.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thỏa sức thưởng thức những món đặc sản và hải sản thơm ngon khi đến với cảng Bến Đầm. Hơn hết giá hải sản ở cảng không quá mắc, lại vô cùng tươi ngon nhờ mới được các tàu đánh bắt và đem ra bán.

Trả lời